Lần đầu kể hết tiểu sử cầu thủ Lê Huỳnh Đức – VIN88

Một trong những nam cầu thủ bóng đá nổi tiếng đi cùng với nhiều giai thoại trong lịch sử bóng đá nước nhà nhất định không được bỏ qua là cầu thủ Lê Huỳnh Đức. Ông sinh sống làm việc chủ yếu tại Thành phố Đà Nẵng, là cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam và có nhiều đóng góp quan trọng trong chặng đường bóng đá của nước nhà. Dưới đây là tất tần tật thông tin về tiểu sử cầu thủ Lê Huỳnh Đức, cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản nhé!

tiểu sử cầu thủ lê huỳnh đức

Lê Huỳnh Đức là một trong những cựu cầu thủ nổi tiếng trong làng bóng đá Việt

Tóm tắt thông tin về xuất thân của cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức sinh ngày 20/4/1972 tại thành phố Hồ Chí Minh. Quê gốc của. ông ở Thừa Thiên Huế. Bố của cầu thủ Huỳnh Đức là ông Lê Văn Tâm, một cựu danh thủ bóng đá lẫy lừng tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975.Hiện tại ông đang công tác tại Đà Nẵng.

Quãng đường sự nghiệp của cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Tiểu sử cầu thủ Lê Huỳnh Đức gắn liền với chặng đường bóng đá của ông, sau đây là những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp tên tuổi của cầu thủ.

 cầu thủ lê huỳnh đức

Cầu thủ Huỳnh Đức tham gia vào Câu lạc bộ Công an và có nhiều đóng góp quan trọng cho đội tuyển

Lê Huỳnh Đức từng là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng cho các tuyển thủ Việt Nam. Ông từng được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông từng tham gia thi đấu trong câu lạc bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cầu thủ Lê Huỳnh Đức còn được Quỹ nhi đồng Liên Hiệp quốc mời ông làm Đại sứ thiện chí.

Những năm đầu 1990, cầu thủ Huỳnh Đức đã gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Ông trở thành một trong những hiện tượng của bóng đá thành phố Hồ Chí Minh.

 lê huỳnh đức

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức đạt nhiều danh hiệu cá nhân cao quý

Nam cầu thủ sở hữu chiều cao 1m78, nổi tiếng với những pha xử lý bóng điêu luyện và tinh thần nhiệt huyết cao độ. Vào mùa giải Sea Games 18, ông được huấn luyện viên Karl-Heinz Weigang triệu tập vào thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Ngay từ thời điểm này, cầu thủ Lê Huỳnh Đức đã có bước ngoặt sự nghiệp đỉnh cao, với việc đạt nhiều danh hiệu cá nhân. Sau đó, nam cầu thủ còn được ký hợp đồng quảng cáo và trở thành người đại diện cho Pepsi, Philips. Ngoài ra, Lê Huỳnh Đức còn xuất hiện đặc sắc vào bộ phim bom tấn “Sút, sút, dzô”.

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức là cầu thủ duy nhất của Việt Nam vinh dự tham dự đầy đủ 5 kỳ Tiger Cup. Ông còn đạt danh hiệu nam cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.

huỳnh đức

Lê Huỳnh Đức là huấn luyện viên tận tình, tận tâm cho sự nghiệp bóng đá Việt Nam

Năm 2001, ông được gia nhập vào câu lạc bộ Lifan của Trung Quốc. Sau một thời gian dài giải nghệ, Lê Huỳnh Đức hiện đang giữ vai trò là huấn luyện viên bóng đá của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Những thành tích xuất sắc của cầu thủ Lê Huỳnh Đức

HLV huynh duc

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức dẫn dắt SHB Đà Nẵng, đem đến nhiều thành tích cao quý

Năm 1994, ông Lê Huỳnh Đức bắt đầu sự nghiệp bóng đá khi tham gia vào đội bóng Quân khu 7. Nam cầu thủ sở hữu nhiều tài năng vượt trội, là sát thủ đa năng của làng bóng đá Việt Nam. Chặng đường sự nghiệp của cầu thủ Huỳnh Đức đã có nhiều giải thưởng cao quý như sau:

  • Năm 1995: Ông và các đồng đội trong câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh giành giải vô địch quốc gia.
  • Năm 2007: Đội tuyển mà cầu thủ Huỳnh Đức tham gia đã giành chức vô địch trong Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần V
  • Năm 2008: Lê Huỳnh Đức trở thành huấn luyện viên tài ba của Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng
  •  Năm 2012: Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức dẫn dắt các cầu thủ SHB Đà Nẵng và đạt được thành tích xuất sắc là vô địch V.League
  •  Năm 2013: Đội tuyển của ông giành được chức Á quân V.League

Ngoài ra, cầu thủ Lê Huỳnh Đức còn giành được 3 danh hiệu quả bóng bạc. Sau đó, ông tiếp tục được nhận danh hiệu Vua phá lưới trong giải vô địch quốc gia. Nhà nước đã 2 lần trao tặng cho cầu thủ Lê Huỳnh Đức huân chương lao động.

Qua những thông tin về tiểu sử cầu thủ Lê Huỳnh Đức, các bạn đã nắm được tất tần tật các thời điểm quan trọng trong sự nghiệp bóng đá của ông. Huấn luyện viên nổi tiếng này đã đem đến cho làng bóng đá Việt Nam những thành tích quốc gia đầy nổi bật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây