Những hiểu lầm về Virus Corona không phải ai cũng biết!

1. Coronavirus là coronavirus, hay gọi là CoV (Cô Vi). Cúm là cúm, 2 đứa không có bà con chi hết. CoV là 1 nhóm virus, có thằng hiền queo chỉ gây cảm lạnh, có thằng dữ dằn gây SARS, MERS, nCoV-2019 (virus Vũ Hán),…

2. Khẩu trang không ngăn được virus?
Khẩu trang y tế thông thường (3 lớp) không ngăn được con virus trần truồng, nhưng ngăn được con virus nằm trong dịch tiết. Mà virus thì hay mắc cỡ nên ít khi trần truồng, lúc nào cũng nằm trong nước miếng, nước mũi do người bệnh “phun sương” ra.Khẩu trang N95 ngăn được virus, nhưng nó mắc mà đeo vô lại khó thở. Nếu bạn đeo mà thấy dễ chịu là bạn đeo sai cmnr.
Do đó, đeo khẩu trang là cần thiết khi tiếp xúc với người lạ, người đang phun sương.

3. “Rửa tay xà phòng hay bằng các loại cồn sát khuẩn thì bọn virus vẫn sống nhăn răng”
-> Không đúng.
Cồn 70% có thể diệt được virus. Nó cần thời gian 3-4 phút để diệt được virus. Virus có thể vẫn đủ thời gian để hát 1 câu vọng cổ trước khi chết như các tác phẩm cải lương hoặc hô to “Corona muôn năm” trước khi chết.
Rửa tay bằng xà phòng thì trước tiên xà phòng và nước sẽ làm virus bị tuột quần, à không, bị trôi tuột ngay lập tức.
Giặt đồ bằng xà phòng thì cũng diệt được virus. Không giặt được thì đem phơi nắng cũng diệt được.

4. nCoV bị diệt khi nhiệt độ trên 25 độ C?
Không. CoV chỉ bị yếu trên 25 độ. Dĩ nhiên, virus nó yếu thì đỡ nguy hiểm hơn chớ.
Trong phòng máy lạnh thì nó vẫn sống trên bề mặt các vật dụng như nắm cửa, bàn ghế, thang máy,… trong vài giờ để chờ thời. Virus này quý tộc nên khoái phòng máy lạnh. Cho nên bóc hốt cái gì đó ở nơi công cộng dễ được tặng kèm virus. Nên rửa tay thường xuyên.
Khi vô cơ thể rồi thì nó sống vui sống khỏe dù cơ thể mình thân nhiệt 36-37 độ.

5. “tăng sức đề kháng của cơ thể là giải pháp duy nhất để chống lại con virus này. Cơ thể khoẻ mạnh thì bọn vi trùng và virus đều không làm gì đc.”
-> Hổng phải.
Sức đề kháng tốt thì dĩ nhiên sẽ tốt hơn, hệ miễn dịch sẽ chạy êm như Mercedes S550. Hệ miễn dịch yếu thì sẽ chạy như chiếc Wave Trung Quốc.

Thế nhưng, dù mạnh thì cơ chế của hệ miễn dịch là nó chỉ bắt được những thằng ăn trộm mà nó đã biết trước đó thôi. nCoV 2019 quá mới, hệ miễn dịch chưa biết nên cũng đối xử với nCoV này như thượng khách. Cơ thể vẫn mời con virus này vào, pha trà, rót nước mời uống. Sau đó, lúc con virus hiện nguyên hình, cướp hiếp lung tung thì gia chủ mới té ngửa, la làng lên. Lúc đó, hệ miễn dịch bắt đầu nhào vô điểm mặt tên cướp rồi huy động bảo vệ tới xử. Từ lúc virus vào cơ thể uống trà đến lúc hệ miễn dịch tiêu diệt được hết đám virus này cũng 7 ngày trở lên.

Lần sau mà đúng thằng CoV 2019 này xuất hiện nữa thì sẽ bị hệ miễn dịch đập chết ngay từ cổng. Còn nếu con CoV version mới hay con CoV siêu to khổng lồ khác thì không chắc.
À, mà chích vaccine tức là dạy cho hệ miễn dịch biết mặt mấy con virus, vi khuẩn. Để khỏi phải rơi vào tình trạng mắc bệnh rồi thì mới rõ mặt nhau. nCoV không biết mấy năm nữa mới có vaccine được phép lưu hành, khỏi nghĩ chi cho nó mệt. Lúc đó có vaccine rồi thì không biết có ai đi chích không, vì lúc đó không có dịch nCoV, mà có dịch khác.

Đó là hệ miễn dịch mạnh, còn hệ miễn dịch yếu thì cũng như mấy ông bảo vệ già yếu vừa chống gậy vừa đi bắt cướp vậy mà.

6. Không có thuốc trị Coronavirus?

-> Nhiễm nCoV nếu hệ miễn dịch tốt thì tự động khỏi. Điều quan trọng là cách ly để tránh lây nhiễm. Bác sĩ chỉ điều trị triệu chứng viêm hô hấp, viêm phổi.

Nếu thấy cơ thể yếu thì bác sĩ mới nghĩ đến việc dùng thuốc kháng virus. Mấy báo hay nói Thái Lan kết hợp thuốc trị HIV với thuốc trị cúm để trị nCoV là cách nói cho dễ hình dung và tăng phần hấp dẫn, thay vì ghi cái tên thuốc dài ngoằng đọc muốn lẹo lưỡi. CoV là virus, muốn diệt virus thì có 1 list các thuốc kháng virus, chọn thuốc nào cho hiệu quả là sẽ do bác sĩ quyết định hoặc theo phác đồ của từng nước.

Chứ giờ này mà đi tìm thuốc mới để trị nCoV chắc cỡ 20 năm nữa mới dùng được.

  1. Đặt 7 hột tiêu lên lưỡi sẽ ngăn được nhiễm corona? (Theo phương pháp gì đó ở Myanmar)
    Nó tương tự như câu chuyện: Một cô gái muốn 1 phương pháp ngừa thai không cần uống thuốc. Bác sĩ kêu lúc abcxyz, hãy kẹp viên thuốc giữa 2 đầu gối, đừng để nó rớt.

Trên đây là những gì Vin88 sưu tầm được trên mạng và thấy đáng để chia sẽ với mọi người về Virus Corona . Hãy quan tâm đến sức khỏe của mọi người nhé . Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!!!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây