Thông tin chi tiết nhất về tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là chàng trung vệ thép của đội tuyển Việt Nam. Anh có thể thực hiện những đường chuyền dài chuẩn xác góp phần kiến tạo cho đồng đội ghi bàn thắng. Vậy bạn đã biết gì về tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng chưa? Nếu chưa tìm hiểu về chàng trung vệ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Một vài thông tin về xuất thân và tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Để hiểu hơn về chàng tiền vệ này hãy cùng điểm qua một vài nét nổi bật trong tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng dưới đây.

Nguồn gốc xuất thân

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 02/10/1995 trong một gia đình thuần nông có 4 anh em trai tại Đức Thọ, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Bố Dũng là ông Bùi Như Quang, mẹ là bà Dương Thị Hường, quanh năm quần quật nuôi 4 anh em Dũng không lớn chỉ dựa vào 2 sào ruộng khoán. 

Dù sống trong hoàn cảnh không mấy khá giả, nhưng ngay từ nhỏ chàng trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có một niềm đam mê không nhỏ với trái bóng. Sau những giờ học trên lớp, Dũng thường cùng anh trai của mình đi xem bóng đá. Từ nhỏ, Dũng cũng đã phát huy tài năng đặc biệt của bản thân. Dũng chơi thuận cả 2 chân và có khả năng dùng đầu để cản phá các tính huống bóng. Ngoài ra, Dũng có một thể lực rất tốt và bản lĩnh kiên cường khi chơi bóng. 

tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng

 Bùi Tiến Dũng ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu bóng đá của mình

Tham gia vào trung tâm đào tạo quân khu 4

Bùi Tiến Dũng theo học tại trường tiểu học thị trấn Đức Thọ và THCS Trường Thi tại thành phố Vinh. Có thể nói, cũng chính từ đây là chàng bắt đầu viết lên tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng của mình. Năm 2008, Trung tâm đào tạo quân khu 4 đã tổ chức thi tuyển cầu thủ trẻ và đương nhiên Bùi Tiến Dũng không bỏ qua cơ hội này. 

Bùi Tiến Dũng đã trúng tuyển và bắt đầu trong lần tổ chức thi tuyển cầu thủ trẻ, Bùi Tiến Dũng đã đi thi và trúng tuyển vào lò đào tạo tại Quân Khu 4, TP Vinh – Nghệ An. Tuy nhiên, sau 6 tháng luyện tập tại đây, đơn vị đào tạo này đã bị giải thể do gặp vấn đề về mặt kinh tế. 

Tham gia trung tâm đào tạo bóng đá Viettel 

Đến năm 2009, Bùi Tiến Dũng thi đỗ vào trung tâm bóng đá Viettel tại Hà Nội. 

cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Là thành viên trong CLB bóng đá Viettel chính là cơ hội để làm nên tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của chàng trung vệ Bùi Tiến Dũng

Sau khi nắm bắt sơ lược được về tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng có thể thấy sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của anh bắt đầu vào năm 2008 khi luyện tập tại Trung tâm đào tạo Quân khi 4. 

Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng bắt đầu khi anh vào tập luyện tại trung tâm đào tạo Quân Khu 4

Tháng 9/2009, Bùi Tiến Dũng chơi cho CLB bóng đá Viettel. 

Năm 2015, Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã thi đấu tại V – League lượt về trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai dưới dạng cho mượn. Trong thời gian cho mượn tại mùa giải 2015, Bùi Tiến Dũng được ra sân thi đấu 14 trận trong lượt về và đã để lại phong độ ấn tượng cũng như có cơ hội trải nghiệm, cọ xát, nâng tầm kỹ năng. 

hậu vệ Bùi Tiến Dũng

 Bùi Tiến Dũng luôn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng tài năng kiến tạo tuyệt vời

Năm 2015, Bùi Tiến Dũng có cơ hội tham gia vào trận đấu giao hữu với CLB Manchester City. Tại vòng loại U23 Châu Á 2018 và SEA Games 29, Bùi Tiến Dũng đã được huấn luyện viên Hữu Thắng chọn là thủ quân trong U22 tham dự. Có lẽ, đây chính là điểm nhất trong tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng. Anh là một trong số 5 cầu thủ có số phút thi đấu trọn vẹn là 630 phút trong giải đấu này. 

Điểm vàng trong tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng chính là trận U23 Châu Á

Sau đó, Bùi Tiến Dũng được triệu tập lên thi đấu vòng loại Asian Cup 2019, trong trận đối đầu cùng với đội tuyển Afghanistan. Tuy nhiên, trong trận đấu này, Bùi Tiến Dũng đã gặp chấn thương buộc phải tạm nghỉ dài hạn.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về tiểu sử cầu thủ bùi tiến dũng và những nét chính trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của anh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về chàng trung vệ thép của đội tuyển U23 đầy tài năng này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây